CHO THAVEE PLC.

Language Switcher

รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ

บริษัท ช ทวี จำกัด(มหาชน) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันในการผลิตรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ


เป็นห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ บนรถบรรทุก 6 ล้อ

ช ทวีฯ ออกแบบและผลิตรถกึ่งพ่วงพื้นเรียบ แบบ 2 เพลา มีกระบะคอกโปร่ง สำหรับการบรรทุกเครื่องเตาเผาขยะอัตโนมัติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมไทย เตาเผาขยะแบบลดมลพิษ และประหยัดพลังงาน โดยควันที่เกิดจากการเผาใหม่ด้วยความร้อนสูง จะถูกดักเก็บมลพิษ
จากห้องดักเก็บมลพิษ และมีการบำบัดกลิ่น โดยสุดท้ายควันจะผ่านระบบดักเก็บฝุ่นละออง โดยใช้ไซโคลนปั่นแห้งเพื่อให้ฝุ่นละอองของเสียต่างๆ ตกตะกอน เหลือเป็นอากาศหรือไอน้ำก่อนปล่อยสู่บรรยากาศ ซึ่งอุปรณ์เตาเผาอัจฉริยะนี้ จะถูกติดตั้งบนรถกึ่งพ่วงนี้ และยังสามารถเคลื่อนย้ายไปให้บริการตามสถานทีกำจัดขยะ ของหน่วยงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 

ปัจจุบันมีการนำไปใช้กับองค์การบริหารส่วนตำบลต่างๆ ในเขตจังหวัดทางภาคเหนือ เช่นที่ เชียงใหม่ เชียงราย และจังหวัดอิ่นๆ สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องขยะที่ไม่ได้รับการฝังกลบ ที่ส่งกลิ่นเหม็น และก่อให้เกิดปัญหามลพิษ ทำลายสิ่งแวดล้อมได้

ขอบคุณภาพข่าวจาก 77kaoded
https://today.line.me/th/v2/article/J1qYpP?utm_source=lineshare

 

ฺBUS CHO :  ผ่านมาตรฐาน R-66 รายแรกของไทย . ฺBUS CHO :  ผ่านมาตรฐาน R-66 รายแรกของไทย .

          ช ทวีฯ ได้รับการรับรองและเห็นชอบ ผลการทดสอบความมั่นคงแข็งแรง ของตัวถังรถโดยสาร เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ด้วยมาตรฐาน R-66 จากยุโรป ของรถบัสขนส่งผู้โตยสารที่มีความสูง ตั้งแต่ 3.60 เมตร ขึ้นไป จำนวน 3 รุ่น จากสำนักวิศวกรรมยานยนต์ กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เป็น “รายแรก” ของโรงงานผู้ออกแบบและประกอบรถบัสโดยสารในประเทศไทย
R66 VDO Testing : https://youtu.be/BNErUJjZsz0

บมจ. ช ทวีฯ ได้ทำการส่งมอบรถยนต์บรรทุก ล้อ ติดตั้งเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงพร้อมเครนกระเช้า (Boom Lift Cleaning Truck) ที่สามารถใช้ทำความสะอาดแบบเคลื่อนที่ ในการชำระล้างทำความสะอาดสะพานลอยคนเดินข้าม สะพานลอยรถรถยนต์ข้าม สะพานต่างระดับ และสิ่งก่อสร้าง โดยระบบล้างทำความสะอาดสามารถใช้ได้ทั้งน้ำบนถังขนาดความจุ 4,000 ลิตร และโฟม ขนาดความจุถัง 400 ลิตร ด้วยแรงดันสูง ติดตั้งเครนกระเช้า ความสูง 12 เมตร

พิธีมอบเครื่องหมายมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ดาวเงินหกแฉก

วันที่ 2 มิถุนายน 2560 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น ร่วมกับ บริษัท ช ทวี จำกัด(มหาชน) จัดพิธีมอบเครื่องหมายมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ดาวเงินหกแฉก ตามโครงการแรงงานติดดาวของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ให้กับพนักงานของบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน)

CHO ลงนามในสัญญาผู้แทนจำหน่ายสีไดเมทประจำเขตอีสานเหนือ

          คุณสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) ถ่ายภาพร่วมกับคุณปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) (DIMET) ภายหลังพิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้ง CHO เป็นผู้แทนจำหน่ายสีไดเมทประจำเขตอีสานเหนือ จำนวน 12 จังหวัด ณ โรงแรมเมเปิล บางนา เมื่อเร็วๆ นี้